[60s_Share] 6 Tuyệt Chiêu Biến Web Developers Thành Designer

0

Bạn là Freelancer hoặc là Web developer đang làm việc tại nhà hoặc một Studio nhỏ, bạn đang cần một số thiết kế để hoàn thành một Website.

Là một Developrer bạn dành nhiều thời gian để lập trình, test code, vậy làm cách nào để bạn có những thiết kế đẹp cho website mà không phụ thuộc vào Designer.

Tại Graphic.com.vn là nơi sẽ giúp ích cho bạn. Graphic.com.vn là kho thư viện đồ họa trực tuyến lớn nhất Việt Nam, nơi mà bạn có thể Download miễn phí: Mockups, Icons, Logos, Backgrounds, Fonts, …

Tất cả được xây dựng và đóng góp bởi những Designer độc lập và chuyên nghiệp, họ sẽ giúp cho bạn hoàn thành những sản phẩm mà không cần kỹ năng của một Designer.

Bài viết này chúng tôi tập hợp những Item cần thiết cho một Developer để hoàn thiện một Website mà không mất thời gian tìm kiếm.

1. Scene generators for landing pages & header images

Scene Generators là một trong những Item trên Graphic.com.vn dành cho Web Developers. Những item này là yếu tố cần thiết để tạo Header Image hoặc Landing Pages bằng cách sắp xếp, thiết kế những Object hoặc sản phẩm vào một phối cảnh hoặc khung hình nhất định.

Việc thiết kế và sắp xếp khéo léo những đối tượng tạo ra những phối cảnh khác biệt và ấn tượng hơn so với những Mockups thông thường.

Free download: Kitchen Ready Mockup Vol. 6

[60s_Share] 6 Tuyệt Chiêu Biến Web Developers Thành Designer

Kitchen Ready Mockups có thể sử dụng cho lĩnh vực nhà hàng, cafe, thức ăn nhanh hoặc cho bất cứ ai muốn khách hàng vào website của họ cảm thấy đói bụng.

Bạn dễ dàng tùy chỉnh theo ý mình bằng cách chọn thêm items, màu sắc, background mà bạn muốn. Tuy nhiên files này được định dạng PSD, bạn cần cài đặt Adobe Photoshop để sử dụng và tùy chỉnh.

Free Download: Hero Image Scene Creator

[60s_Share] 6 Tuyệt Chiêu Biến Web Developers Thành Designer

Hero Image Scene Creator là bối cảnh được thiết kế và sắp xếp từ những objects quen thuộc thích hợp với nhiều lĩnh vực: handmade, artist, coffee, printing,… kết hợp cùng nhiều background và vật dụng khác.

2. Icons – Giải pháp thay thế Text

Icons giúp tiết kiệm không gian thiết kế bằng hình ảnh hóa văn bản. Là một Web developer, bạn rất khó để chuyển đổi nội dung bằng Text do khách hàng cung cấp thàng một thứ gì đó đẹp hơn (nhưng vẫn giữ đúng nội dung). Nếu nội dung bằng text thật sự nhiều và rắc rối thì Icons sẽ là giải pháp thay thế hiệu quả nhất. Icons có thể nhấn mạnh phần cần thiết của website và giúp người xem nắm bắt thông tin tốt hơn. Và nếu Icons miêu tả nội dung tốt thì cũng không cần thiết đính kèm phần nội dung bằng text.

Icon set: Magicons

[60s_Share] 6 Tuyệt Chiêu Biến Web Developers Thành Designer

The Magicons được ví như là “Bộ Icon bỏ túi cho tất cả Designer và Developer chuyên nghiệp”. Bộ icon Magicons bao gồm 160 icons cho web và di dộng với 12 định dạng khác nhau. Xem thử Bộ Magicons này có phù hợp với bạn không nhé!

Free Download:  Business Icons

[60s_Share] 6 Tuyệt Chiêu Biến Web Developers Thành Designer

Trong một số trường hợp, khi bạn xây dựng website cho một doanh nghiệp, công ty, tổ chức nào đó thì bộ Business Icons này rất hữu ích. Mặc dù bộ Business Icons này chỉ có 16 icons, nhưng nó đủ để truyển tải tất cả thông điệp của khách hàng.

3. Logos for non-designers

Đôi khi một Developer phải đối mặt với những đơn hàng khó khăn, khi khách hàng muốn website của họ được xây dựng với đầy đủ màu sắc thương hiệu, logo, hình ảnh. Mặc dù bạn có thể thuê một Designer để giúp bạn làm việc đó nhưng điều đó sẽ làm giảm lợi nhuận của bạn (đặc biệt nếu bạn là một Freelancer).

Graphic.com.vn cung cấp miễn phí giải pháp hiệu quả nhất cho bạn, có rất nhiều mẫu Logo chất lượng tốt dễ sử dụng và tùy chỉnh.

Free Download: The Extensive Logo Creator

[60s_Share] 6 Tuyệt Chiêu Biến Web Developers Thành Designer

Với hàng ngàn items, fonts và logo (.PSD, .AI, .EPS), bộ logo The Extensive Logo Creator chứa tất cả những mẫu logo mà bạn có thể tùy chỉnh cho khách hàng. 

4. Mockups – Nơi hoàn hảo để thể hiện ý tưởng của bạn

Trình bày thiết kế Website của bạn trong một Mockup sẽ giúp khách hàng của bạn hiểu rõ hơn trang web sẽ được hiển thị và hoạt động như thế nào. Khách hàng của bạn sẽ hài lòng hơn nếu bạn thể hiện điều đó đúng với giá trị và sở thích của họ.

Ví dụ: nếu khách hàng của bạn muốn xây dựng một cửa hàng cafe Take Away online và mục tiêu khách hàng của họ là nhân viên văn phòng. Thì Mockup của bạn sẽ là website được hiển thị trên điện thoại di động tại một văn phòng làm việc và đang ở trạng thái Order.

Free Download: Responsive Design Mock-Ups

[60s_Share] 6 Tuyệt Chiêu Biến Web Developers Thành Designer

Bộ Responsive Design

Mock-Ups tổng hợp đầy đủ các thiết bị hiển thị của Apple, và được hiển thị ở nhiều góc độ khác nhau. Với hình ảnh chất lượng cao được thiết kế và sắp xếp khéo léo, thẩm mỹ bộ Mockup này sẽ giúp bạn thể hiện tốt nhất website của mình. 

Free download: App Presentation Templates

[60s_Share] 6 Tuyệt Chiêu Biến Web Developers Thành Designer

Bộ Mockup này tùy chỉnh cách trình bày một Ứng dụng với cả hai hướng xoay màn hình: ngang và dọc. Bộ Mockup này bao gồm 24 Mockups dành cho điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ thông minh.

5. Patterns – Nắm bắt xu hướng làm background mới

Đôi khi một Background toàn màn hình sẽ phá vỡ bố cục của giao diện website, làm thiết kế bị rối hay không tương thích với các thiết bị khác. Việc sử dụng Pattern sẽ làm background tương thích tất cả thiết bị hiển thị và sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng hình ảnh cho các mục đích khác (trang giới thiệu sản phẩm, bài viết có hình minh họa,…). Ngoài ra, Pattern còn có thể được sử dụng trên tất cả các trang mà không chiếm  quá nhiều không gian và dung lượng (background, banner, header, footer,…)

Patterns: Geometric Seamless Patterns Bundle

[60s_Share] 6 Tuyệt Chiêu Biến Web Developers Thành Designer

Bộ Geometric Seamless Patterns Bundle cung cấp những nét thiết kế đơn giản: chấm, tam giác, lục giác, vuông, phù hợp với hầu hết bố cục website. Bạn cũng có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp với phong cách và nhu cầu của bạn.

6. Font – Điểm nhấn độc nhất cho website

[60s_Share] 6 Tuyệt Chiêu Biến Web Developers Thành Designer

Chúng ta đều biết Fonts sẽ giúp tạo nên một website ấn tượng và đặc biệt, và hầu hết khách hàng của chúng ta đều có nhu cầu chọn lựa Fonts mà họ yêu thích. Để đơn giản hơn cho bạn, hãy gửi cho khách hàng một vài lựa chọn Font và thể hiện rõ rãng mục đích sử dụng của từng kiểu Font khác nhau như: Serif, San-serif, Decorative, Scripts, hay Handwritten. Nếu bạn không chắc chắn điều này, có thể tham khảo ở bài viết Top trends in typography in 2017.

Sau khi khách hàng đã chọn được một vài Fonts phù hợp, bạn hãy cho khách hàng xem bản preview website và đừng quên kết hợp những yếu tố ấn tượng khác như: Logo, Background Pattern, Icon, Mockup,…

– Edit by Secret Team
– Translate by Secret Team
– Source by Tutsplus

Comments
Loading...