[60s_Share] 10 lý do đi du lịch mang lại lợi ích cho freelancer

Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch mang lại lợi ích cho Freelancer

0

10 lý do đi du lịch mang lại lợi ích cho freelancer [60s_Share] 10 lý do đi du lịch mang lại lợi ích cho freelancer

10 lý do đi du lịch mang lại lợi ích cho Freelancer

Freelancer là công việc tự do cả về thời gian lẫn không gian. Bạn có thể làm việc trên ghế sofa như là một thói quen hằng ngày. Hoặc nói chuyện với đối tác từ công ty XYZ nào đó trên Skype khi đang mặc một chiếc áo thun và mang đôi dép lê bình thường. Nhưng những việc đó cứ lặp đi lặp lại từ ngày này qua ngày khác thì thật nhàm chán. Bài viết 10 lý do đi du lịch mang lại lợi ích cho Freelancer này được đúc kết từ chính bản thân tôi và một trong những điều tốt nhất tôi đã từng làm để cải thiện bản thân, cũng như công việc kinh doanh của tôi, là đi du lịch càng nhiều càng tốt. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu đó là những lý do gì nhé!!

1. Gặp những người bạn mới

Làm sao biết được bạn có thể gặp một CEO nổi tiếng trên máy bay, cùng nhau chia sẻ giỏ bánh mì với một nhà đầu tư toàn cầu đến từ Ấn Độ, hay là trò chuyện với chủ một doanh nghiệp nhỏ tiềm năng ở Vegas?

Bất kì ai trong số họ cũng đều có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn, mọi chuyện thật bất ngờ phải không? Tất cả đều xuất phát từ những cuộc gặp gỡ và những chia sẻ của bạn với họ đấy.

[60s_Share] 10 lý do đi du lịch mang lại lợi ích cho freelancer
Cơ hội hợp tác từ du lịch

2. Học thêm những kiến thức mới

Một ngày nọ, khi tôi đang ngồi thư giản và nhấm nháp ly cà phê ở gần một trung tâm hội nghị lớn, một người đàn ông ngồi xuống cạnh tôi và chúng tôi bắt đầu trò chuyện. Hóa ra anh ấy vừa mới khởi nghiệp với 14 triệu USD từ một quỹ đầu tư có tên VC.

Không cần phải nói, Tôi đã hỏi rất nhiều về công việc kinh doanh của anh ấy cũng như công việc liên quan đến các nhà đầu tư mạo hiểm. Đôi khi những kiến thức bổ ích đến thật bất ngờ.

3. Thoát khỏi những suy nghĩ cố hữu – bắt đầu những tư duy mới

Như đã đề cập ở trên, bạn cứ quẩn quanh với những suy nghĩ, công việc từ ngày này qua ngày khác và cảm thấy nhàm chán. Thay vì cứ tiếp tục như thế, bạn hãy thử bắt đầu một ngày mới bằng ly trà sữa nóng và một cái bánh trứng đúng kiểu Hong Kong chẳng hạn, hay nếm thử món vịt quay Bắc Kinh trứ danh tại một nhà hàng Trung Quốc cho bữa trưa, hoặc xem một buổi biểu diễn đường phố tại khu Vượng Giác náo nhiệt của Hong Kong v.v…

Đột nhiên, não của bạn sẽ bắt đầu hoạt động cho việc xử lý những điểm đến mới, những âm thanh nghe được hay những kinh nghiệm quý báu từ chuyến đi (điều này cực kì tốt cho bạn và công việc của bạn nhé).

[60s_Share] 10 lý do đi du lịch mang lại lợi ích cho freelancer
Ẩm thực đường phố Hong Kong

4. Thêm nhiều ý tưởng mới

Ngay cả những chuyến du lịch ngắn ngày trong nước cũng có thể mang lại cho bạn vô số ý tưởng đấy.

Bạn còn nhớ món bánh tráng nướng chứ? Ban đầu chỉ là món ăn vặt ít được biết đến ở Đà Lạt thôi, nhưng giờ thì sao? Bạn có thể mua được ở bất kì đâu khắp đường phố Sài Gòn kể cả các tỉnh lân cận.

[60s_Share] 10 lý do đi du lịch mang lại lợi ích cho freelancer
Bánh tráng nướng Đà Lạt

5. Thư giãn đầu óc

Đôi khi khoảng cách giữa bạn và một bước đột phá quan trọng đơn giản chỉ là để đầu óc thoải mái. Bãi biển Nha Trang xinh đẹp, một quyển sách tuyệt với, một quả dừa tươi mát lạnh, và…tận hưởng sự thư giãn. Đầu óc được thoải mái sẽ giúp cho những ý tưởng sáng tạo trong bạn được khơi dậy.

[60s_Share] 10 lý do đi du lịch mang lại lợi ích cho freelancer
Nha Trang – biển xanh cát trắng nắng vàng

6. Tập trung hơn

Mặt khác, có thể bạn có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, nhưng bạn lại không thể tập trung vì những phiền nhiễu khác trong cuộc sống, nó làm cho dự án của bạn bị bế tắc.

Một chuyến đi ngắn ngày có thể sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này, nó sẽ giúp bạn cân bằng hơn, thoải mái hơn để hoàn thành dự án đang dang dở. (Nhớ tắt điện thoại cũng như đăng xuất các tài khoản mạng xã hội nhé).

7. Cảm hứng sáng tạo

Cảm hứng đến với mọi người dưới nhiều hình thức khác nhau. Hãy hình dung bạn đang ngắm biển mây thơ mộng từ đỉnh Tà Xùa và rồi một ý tưởng thiết kế cho website của bạn lóe lên…tuyệt vời biết nhường nào.

Hoặc bạn đang ngồi thuyền trên chợ nổi Cái Răng và bắt gặp hình ảnh các cô gái miền tây với những bộ bà ba tha thướt, “ta đa”, dự án thiết kế mới nhất của bạn đột nhiên được truyền cảm hứng mạnh mẽ.

[60s_Share] 10 lý do đi du lịch mang lại lợi ích cho freelancer
Biển mây Tà Xùa

8. Nhiều câu chuyện thú vị để chia sẻ

Ngày nay việc kết nối với nhau đã trở nên phổ biến qua các phương tiện xã hội, và còn cách nào tốt hơn bằng việc chia sẻ những câu chuyện của bản thân hoặc lắng nghe những mẫu chuyện thú vị từ người khác (“bạn đã đi phượt qua những đâu vậy?”), (“bạn không thể tưởng tượng được sự hùng vĩ của những cung đường đèo ở Tây Bắc như thế nào đâu!”). Qua những mẫu chuyện chia sẻ, mọi người có thể xích lại gần nhau hơn, từ đó bạn có thể tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng cho mình.

Du lịch là một tia sáng hoàn hảo cho sự kết nối.

[60s_Share] 10 lý do đi du lịch mang lại lợi ích cho freelancer
Tây Bắc hùng vĩ

9. Trở lại với thái độ tốt hơn

Nhịp sống diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào mỗi quốc gia trên thế giới. Nếu bạn là một freelancer và hàng ngày bạn phải đóng khung mình trong một khuôn khổ nào đó để phù hợp với nhịp sống hiện tại thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô vị.

Không cần phải rập khuông như vậy. Với du lịch, bạn được tiếp xúc với nhiều môi trường sống khác nhau, nhiều nền văn hóa khác nhau thì bạn nên kết hợp chúng lại để tạo thêm những niềm vui trong cuộc sống, bên cạnh đó thái độ của bạn với công việc cũng sẽ khác hơn.

10. Mở thêm nhiều cánh cửa cho tương lai

Cho dù là tìm kiếm bạn bè, đối tác, khách hàng tiềm năng hoặc học được nhiều thứ để áp dụng cho việc kinh doanh hoặc vì những lý do khác, thì du lịch hoàn toàn có thể thay đổi tương lai của bạn.

Bạn còn chờ gì nữa?

Vâng, tuy có hơi tốn kém và làm việc với khách hàng trong khi đi du lịch có thể là một thách thức, nhưng những trãi nghiệm mà nó mang lại sẽ rất tích cực và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của một freelancer như bạn.

Bạn có những trãi nghiệm thú vị nào chưa? Bạn đã từng làm việc với khách hàng khi đang đi du lịch chưa? Bạn có những lời khuyên nào cho những freelancer thích du lịch khám phá như bạn?

Hầu hết những freelancer của chúng tôi đến từ khắp mọi miền đất nước. Nếu bạn muốn chia sẻ hoặc học hỏi kinh nghiệm từ những freelancer khác, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi hy vọng bài viết 10 lý do đi du lịch mang lại lợi ích cho Freelancer này sẽ giúp bạn tiếp thêm động lực cho công việc.

Tham khảo thêm những bài chia sẻ thú vị khác trên Secret. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích hơn để phát huy khả năng của mình.

 – Edit by Secret Team
 – Translate by Secret Team
 – Source by Envato

Comments
Loading...