[Quick_Excel] Hướng dẫn in trong Excel với những đường lưới

0

Bảng tính Excel là sự kết hợp của những hàng và cột, và tại nơi giao nhau đó gọi là ô. Điều này đã tạo ra một lưới lớn trong. Khi bạn in trong excel, theo mặc định bạn sẽ không thấy những đường lưới này nhưng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi thiết lập trong hướng dẫn nhanh này.

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm về những điều thú vị khác tại Graphic.com.vn.

Excel – Làm thế nào để in trong Excel với những đường lưới

1. Bôi đen nội dung bạn muốn in trong Excel.

Trong Microsoft Excel, điều đầu tiên mà tôi luôn làm trước khi in đó là tô đen những nội dung muốn có trong những trang mà tôi sẽ in. Tôi thực hiện việc ấy bằng cách click và kéo con trỏ chuột để chọn chúng. Lưu ý: thao tác này bạn nên thực hiện chậm và cẩn thận.

Excel - in trong excel [Quick_Excel] Hướng dẫn in trong Excel với những đường lưới
Chọn ô mà bạn muốn in

2. Bắt đầu áp dụng thiết lập in trong Excel.

Bây giờ, tôi sẽ vào File > Print Menu. Từ phần Setting xổ xuống, tôi sẽ tiếp tục và chuyển phần xổ xuống này thành Print Selection, khi đó, chỉ những phần đã tô đen mới được in ra. Tôi cũng muốn có một chút chỉnh sửa ở đây ví dụ thư thay đổi trang in này thành Landscape Orientation (trang ngang)

Excel - in trong excel [Quick_Excel] Hướng dẫn in trong Excel với những đường lưới
Thiết lập in căn bản

3. Áp dụng đường lưới cho thiết lập in trong Excel.

Bây giờ tôi sẽ tiếp tục thao tác và click vào chọn lựa Page Setup. Chúng ta sẽ click vào tab Sheet, có một vài các lựa chọn thiết lập. Tôi sẽ stick chọn vào hộp Gridlines sau đó nhấn OK.

Excel - in trong excel [Quick_Excel] Hướng dẫn in trong Excel với những đường lưới
Kiểm tra xem đã bao gồm đường lưới khi in chưa

4. Bắt đầu in kèm với các đường lưới.

Bây giờ bạn sẽ thấy đường lưới xuất hiện trong phần Print Preview tại bảng bên phải. Và những đường lưới này sẽ bao gồm trong đó khi bạn in ra hoặc xuất ra tập tin PDF.

Excel - in trong excel [Quick_Excel] Hướng dẫn in trong Excel với những đường lưới
Bản in xem trước với phần đường lưới hiển thị.

Hoàn thành!

In kèm đường lưới thường làm cho bản in được đọc và theo dõi dễ dàng hơn khi bạn xem lại các dữ liệu trong Excel. Và thật may mắn, những thiết lập này thật dễ dàng để sử dụng. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã thực hiện được việc in trong excel với những đường lưới đi kèm. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những tính năng phong phú khác của công cụ tuyệt vời này.

Ghi nhớ: Bạn càng áp dụng được những công cụ mà bạn đã học và công việc của bạn, thì bạn sẽ làm cho các bảng tính của mình ngày càng tiên tiến hơn.

Những hướng dẫn tuyệt vời khác trên Secret

Ngoài in trong Excel bạn còn có thể tìm hiểu thêm những hướng dẫn toàn diện khác trên Secret giúp bạn học thêm được cách làm việc với những dữ liệu tốt hơn trong những bảng tính của mình. Chúng tôi cũng có những video hướng dẫn nhanh về công cụ này trong 60 giây.

 – Edit by Secret Team
 – Translate by Tutsquick Team
 – Source by Tutsplus

Source tutsplus graphic.com.vn
Via Secret Team
Comments
Loading...