[Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ đơn giản

Học cách tạo hiệu ứng chữ đơn giản trong Illustrator

Chào mừng đến với loạt bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi – [Ai_Tuts], trong đó bạn có thể học về những kỹ năng, tính năng hay kỹ thuật, công cụ trong Illustrator!
công cụ trong illustrator - hiệu ứng chữ đơn giản [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ đơn giản

Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ đơn giản

Trong các bước sau, bạn sẽ học cách tạo hiệu ứng chữ đơn giản, dễ chỉnh sửa bằng các công cụ trong Illustrator.

Để bắt đầu, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo ra một background bằng cách sử dụng công cụ Rectangle Tool và cách để dễ dàng canh giữa bằng cách sử dụng bảng điều khiển Align. Tiếp theo, sử dụng công cụ Type Tool và một số bảng Type panel, bạn sẽ tìm hiểu cách thêm nội dung vào văn bản. Tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu cách để thiết kế nội dung của văn bản bằng cách sử dụng bảng điều khiển Appearance panel. Cuối cùng, sử dụng các tính năng Recolor Artwork, bạn sẽ tìm hiểu cách để nhanh chóng tô màu lại toàn bộ thiết kế của bạn.

Để có thêm cảm hứng về cách để điều chỉnh hoặc cải thiện các hiệu ứng văn bản cuối cùng của bạn, bạn có thể tìm thấy nhiều tài nguyên tại Graphic.com.vn.

1. Công cụ trong Illustrator – tạo Background

Tập trung vào thanh công cụ, loại bỏ màu của đường stroke, và sau đó thiết lập màu  R = 122 G = 201 B = 67.

Chọn công cụ Rectangle Tool (M) và chỉ cần nhấp vào công cụ artboard để mở cửa sổ Rectangle. Thiết lập chiều rộng (Width) 870 px và chiều cao (Height) lên 620 px, và sau đó nhấp vào OK nút để tạo ra hình chữ nhật.

Hãy chắc chắn rằng hình dạng mới được thực hiện đã được chọn và mở bảng điều khiển Align (Window > Align). Đầu tiên, chạm vào nút Align to và chọn Align to Artboard. Mở bảng điều khiển Align và đi tới tùy chọn Show Options nếu bạn không thấy nút Align To. Bây giờ, đơn giản nhấp vào Horizontal Align Center và nút Vertical Align Center. Cuối cùng, hình chữ nhật nên tập trung ở giữa và chuyển toàn bộ artboard như minh hoạ trong hình ảnh sau đây.

rectangle [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ đơn giản

2. Công cụ trong Illustrator – thêm văn bản

Chọn công cụ Type Tool (T) và mở bảng điều khiển Character (Window > Type > Character). Chọn font Rockwell, thiết lập sang Bold Italic, thay đổi kích thước lên 150 px, và tăng Tracking 50. Bây giờ, chỉ cần nhấp vào và thêm đoạn văn bản bạn muốn. Bạn có thể dễ dàng canh văn bản ở giữa bằng cách sử dụng nút Align Center từ bảng Paragraph (Window > Type > Paragraph).

type tool [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ đơn giản

3. Công cụ trong Illustrator – thiết lập hình dạng của văn bản

Bước 1

Đảm bảo rằng văn bản của bạn vẫn được lựa chọn và loại bỏ màu tô. Điều này sẽ làm cho văn bản ẩn đi.

remove fill [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ đơn giản

Bước 2

Hãy chắc chắn rằng văn bản ẩn đi vẫn được chọn, mở bảng điều khiển Appearance (Window > Appearance) và thêm fill mới bằng cách sử dụng nút Add New Fill. Chọn new fill và thiết lập màu là R=22 G=101 B=7.

add new fill [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ đơn giản

Bước 3

Đảm bảo rằng văn bản của bạn vẫn được lựa chọn và chú ý vào bảng điều khiển Appearance. Thoát fill và đi tới Effect > Stylize > Drop Shadow. Nhập các thuộc tính hiển thị trong cửa sổ bên trái (trong hình ảnh sau đây), nhấp vào nút OK, và sau đó vào lại Effect > Stylize > Drop Shadow. Lần này, nhập các thuộc tính hiển thị trong cửa sổ bên phải và sau đó tương tự bấm nút OK.

drop shadow [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ đơn giản

Bước 4

Đảm bảo rằng văn bản của bạn vẫn được lựa chọn và chú ý vào bảng điều khiển Appearance. Thoát khỏi stroke và thiết lập màu thành R=172 G=251 B=117 và tăng Weight thành 3 px.

stroke [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ đơn giản

Bước 5

Đảm bảo rằng văn bản của bạn vẫn được lựa chọn và tập trung vào bảng điều khiển Appearance. Chọn lại stroke và đi đến Effect > Distort & Transform > Transform. Kéo cả hai thanh trượt trong tùy chọn Move về -10 px và sau đó nhấp vào OK nút.

transform [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ đơn giản

4. Công cụ trong Illustrator – chọn lại màu cho văn bản

Cuối cùng, dưới đây là cách bạn có thể dễ dàng chọn lại màu cho toàn bộ thiết kế của bạn.

Chọn hình chữ nhật cùng với đoạn văn bản, đi tới Edit > Edit Colors > Recolor Artwork, di chuyển tới lựa chọn Edit. Hãy chắc chắn rằng hộp Recolor Artwork và nút Link harmony colors đã được đánh dấu và sau đó chọn những màu này. Ngoài ra, sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ sáng (Brightness) như bạn muốn.

recolor artwork [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ đơn giản

Chúc mừng bạn đã biết cách tạo hiệu ứng chữ đơn giản bằng các công cụ trong Illustrator!!

final product [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ đơn giản

[Tuts]!!

Đây là một trong loạt bài hướng dẫn chi tiết trên Secret. Chúng tôi sẽ giới thiệu một loạt các chủ đề (Photoshop – Ps; inDesign – iD; Illustrator – Ai; Lightroom – Lr..) với mong muốn kích thích sự sáng tạo của bạn.

Source tutsplus
Via Secret Team Tutsquick Team
Comments
Loading...