[Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Học cách tạo hiệu ứng chữ Luke Cage trong Illustrator

Chào mừng đến với loạt bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi – [Ai_Tuts], trong đó bạn có thể học về những kỹ năng, tính năng hay kỹ thuật, công cụ trong Illustrator!
công cụ trong illustrator - hiệu ứng chữ phong cách luke cage [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách sử dụng các công cụ trong Illustrator để tạo một hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage. Luke Cage là một siêu anh hùng trong truyện tranh của Marvel và bây giờ xuất hiện trong loạt phim trên Netflix.

Đối với những người mới bắt đầu, bạn sẽ học cách thiết lập một Grid đơn giản và cách tạo các chữ cái pixel-perfect bằng cách sử dụng các công cụ cơ bản cùng với tính năng Snap to Grid. Sử dụng hiệu ứng 3D Extrude & Bevel, bạn sẽ được học cách thêm một hiệu ứng 3D tinh tế cho các chữ cái của bạn.

Tận dụng bảng Appearance, bạn sẽ học cách thêm các hoa văn tinh tế và những điểm nổi bật. Bạn cũng sẽ học cách sử dụng kỹ thuật mask một cách dễ dàng và cách làm việc với các brush sẵn có. Cuối cùng, bạn sẽ học cách thêm một nền tối và một số điểm sáng tinh tế trên hiệu ứng chữ cuối cùng của bạn.

Để có một cái nhìn rõ hơn về cách tinh chỉnh hoặc cải thiện hiệu ứng chữ cuối cùng của bạn, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài nguyên tại Graphic.com.vn

1. Công cụ trong Illustrator – tạo tài liệu mới và thiết lập Grid

Nhấn Control-N để tạo một tài liệu mới. Lựa chọn Pixels từ trình đơn thả xuống Units, nhập 850 trong ô width và 600 trong ô height, và sau đó nhấp vào nút Advanced. Chọn RGB cho Color Mode, thiết lập Raster Effects thành Screen (72 ppi) và sau đó nhấp nút Create Document.

Kích hoạt Grid (View > Show Grid) và Snap to Grid (View > Snap to Grid). Bạn sẽ cần một Grid với mỗi 5 px, vì vậy chỉ cần vào Edit > Preferences > Guides > Grid, nhập 5 trong hộp Gridline every1 trong hộp Subdivisions. Cố gắng đừng nản với các ô lưới đó — nó sẽ làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, và hãy nhớ rằng bạn có thể dễ dàng kích hoạt hoặc vô hiệu hoá nó bằng cách sử dụng phím tắt Control-“.

Bạn cũng nên mở bảng Info (Window > Info) để xem trước kích thước và vị trí của các shape. Đừng quên thiết lập đơn vị đo lường thành pixels từ Edit > Preferences > Units > General. Tất cả những tuỳ chọn này sẽ tăng đáng kể tốc độ công việc của bạn.

setup grid [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

2. Công cụ trong Illustrator – cách tạo các Shape (hình dạng) Chữ cái

Bước 1

Chọn công cụ Rectangle Tool (M) và nhìn vào thanh công cụ. Xoá màu khỏi stroke và sau đó chọn fill và thiết lập màu của nó thành R=255 G=180 B=0. Chuyển đến artboard của bạn và chỉ cần tạo một hình chữ nhật 80 x 20 px — tính năng grid và Snap to Grid sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn.

Thay thế màu của fill với R=39 G=169 B=224, tạo một shape 30 x 80 px, và đặt nó như trong hình thứ hai. Hai hình chữ nhật này sẽ tạo thành “L“.

rectangle tool [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 2

Sử dụng công cụ và màu fill tương tự, tạo chữ “U” như trong hình dưới đây.

rectangle [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 3

Sử dụng công cụ Rectangle Tool (M), tạo một shape 30 x 60 px. Tô màu hình chữ nhật mới này với màu vàng và đặt nó giống hệt như trong hình đầu tiên. Tập trung vào phần dưới của shape được chọn và chọn công cụ Direct Selection Tool (A). Chọn cả hai anchor point (điểm neo) và chỉ cần kéo chúng về bên trái 50 px.

Chọn lại Rectangle Tool (M) và tạo một shape 30 x 50 px. Tô nó với màu vàng và đặt nó giống hệt như trong hình thứ ba. Chú ý vào phần trên của hình chữ nhật này và chuyển sang công cụ Direct Selection Tool (A). Chọn cả hai điểm anchor point và kéo chúng về bên trái 35 px.

Một lần nữa, chọn công cụ Rectangle Tool (M), tạo một shape 30 x 80 px, tô nó với màu xanh dương, và đặt nó như trong hình thứ năm.

direct selection tool [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 4

Sử dụng công cụ và màu fill tương tự, tạo chữ “U” như trong hình dưới.

blue rectangle [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 5

Sử dụng các công cụ và màu fill tương tự, tạo ra các shape chữ cái còn lại như ở trong hình sau đây.

letter shapes [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 6

Chọn tất cả các shape đã thực hiện xong, mở bảng Pathfinder (Window > Pathfinder), và nhấp vào nút Unite.

pathfinder [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

3. Công cụ trong Illustrator – tạo hiệu ứng 3D

Bước 1

Vô hiệu hoá Grid (Control-“) và Snap to Grid (Shift-Control-“).

Đảm bảo rằng nhóm shape của bạn được chọn và vào Effect > 3D > Extrude & Bevel. Nhấp vào nút More Options, đảm bảo rằng bạn nhập tất cả các thuộc tính được chỉ ra dưới đây, và sau đó nhấp vào nút OK.

extrude bevel [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 2

Nhìn kỹ hơn các shape của bạn và chắc chắn sẽ nhận ra rằng có một số cạnh bị mất khỏi đối tượng 3D của bạn. Một thủ thuật đơn giản sẽ khắc phục vấn đề này là một hiệu ứng Warp đơn giản. Đảm bảo rằng nhóm shape của bạn được chọn và vào Effect > Warp > Arc. Tích vào hộp Horizontal, thiết lập các thanh trượt đó thành 0%, và sau đó nhấp vào nút OK.

warp arc [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 3

Chọn lại nhóm shape, vào Object > Expand > Appearance, và đảm bảo rằng nhóm shape được tạo ra vẫn đang được chọn. Nhấn tổ hợp phim Shift-Control-G ba lần để giải thoát tất cả nhóm và nhóm con đó, và sau đó nhấn Alt-Control-7 để ngay lập tức giải thoát cá clipping mask đã có.

ungroup [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 4

Tiếp theo, bạn cần giải phóng tất cả các clipping path hiện có. Nhìn kỹ vào bảng Layers và bạn sẽ nhận thấy một đống shape không có màu fill hoặc stroke — chúng hiện là các clipping path.

Chọn một trong những shape này và vào Select > Same > Appearance để nhanh chóng chọn tất cả các shape với các thuộc tính Appearance tương tự. Bây giờ thì bạn đã chọn tất cả các shape này, xoá chúng một cách đơn giản bằng cách sử dụng phím Delete.

select same [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 5

Chọn tất cả các shape tạo nên phần phía trước của chữ, mang chúng ra phía trước (Shift-Control-]), và sau đó chuyển chúng thành một compound path đơn giản bằng cách sử dụng phím tắt Control-8.

Chuyển đến bảng Layers và khoá compound path của bạn để đảm bảo rằng bạn không vô tình chọn/di chuyển nó.

compound path [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

4. Công cụ trong Illustrator – tô màu các shape cạnh bên

Bước 1

Chọn các shape cạnh bên và thay thế màu fill hiện tại bằng linear gradient như trong hình dưới.

linear gradient [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 2

Đảm bảo rằng tất cả các shape cạnh bên vẫn đang được chọn, chú ý vào bảng Appearance (Window > Appearance), và thêm một fill thứ hai sử dụng nút Add New Fill. Chọn fill mới và thiết lập màu thành đen (R=0 G=0 B=0). Giảm Opacity xuống 15%, thay đổi Blending Mode thành Multiply, và sau đó vào Effect > Artistic > Film Grain. Nhập các thuộc tính được chỉ ra ở bên dưới và sau đó nhấp vào nút OK đó.

add new fill [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 3

Đảm bảo rằng tất cả các shape cạnh bên của bạn vẫn được chọn, tiếp tục tập trung vào bảng Appearance, và thêm fill thứu ba sử dụng nút Add New Fill. Chọn fill mới và thiết lập màu thành đen. Giảm Opacity xuống 15%, thay đổi Blending Mode thành Soft Light, và sau đó vào Effect > Artistic > Sponge. Nhập các thuộc tính như chỉ ra ở dưới và sau đó nhấp vào nút OK.

sponge [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 4

Đảm bảo rằng tất cả các shape cạnh bên của bạn vẫn được chọn, tiếp tục tập trung lên bảng Appearance, và thêm fill thứ tư sử dụng nút Add New Fill. Chọn fill mới và thay thế màu sắc hiện tại bằng linear gradient như trong hình dưới. hãy nhớ rằng số màu vàng trong tấm hình Gradient đại diện cho phần trăm Opacity.

Tiếp tục tập trung vào fill mới được thêm vào này, giảm Opacity thành 5%, đổi Blending Mode thành Soft Light, và sau đó và Effect > Brush Strokes > Sprayed Strokes. Nhập các thuộc tính như trong hình dưới đây và sau đó nhấp vào nút OK.

linear gradient [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

5. Công cụ trong Illustrator – thêm bóng đổ và điểm sáng vào các shape cạnh bên của bạn

Bước 1

Chọn năm shape được đánh dấu trong hình đầu tiên và nhân đôi chúng (Control-C > Control-F). Chọn năm bản sao này và nhấn nút D từ bàn phím của bạn để thay thế các thuộc tính Appearance hiện tại thành mặc định (fill màu trắng và troke màu đen). Xoá troke màu đen, chọn fill, và thay thế màu trắng bằng một màu xanh lá cây ngẫu nhiên.

Một khi bạn đã hoàn tất, chuyển đến bảng Layers và khoá compound path của bạn.

green compound path [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 2

Chọn lại tất cả những shape cạnh bên này và nhóm chúng (Control-G). Chuyển đến bảng Layers và khoá nhóm này.

lock group [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 3

Sử dụng công cụ Pen Tool (P), tạo một số shape mỏng như trong hình đầu tiên. Tô màu tất cả các shape này với linear gradient như ở dưới, giảm Opacity thành 10%, và thay đổi Blending Mode thành Soft Light. Đừng quên rằng số 0 màu vàng từ hình Gradient đại diện cho phần trăm Opacity.

pen tool [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 4

Kích hoạt Grid (Control-“) và Snap to Grid (Shift-Control-“).

Sử dụng Rectangle Tool (M), tạo một shape 640 x 30 px, tô màu fill của nó bằng màu đen, và đặt nó như trong hình đầu tiên. Đảm bảo rằng hình chữ này vẫn còn đang được chọn, giảm Opacity thành 10%, thay đổi Blending Mode thành Soft Light, và sau đó vào Effect > Distort & Transform > Roughen. Nhập các thuộc tính như ở bên dưới và sau đó nhấp vào nút OK.

roughen [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 5

Sử dụng công cụ Rectangle Tool (M), tạo một shape 640 x 30 px, tôi màu fill của nó với (R=255 G=255 B=255), và đặt nó như ở trong hình đầu tiên. Đảm bảo rằng hình chữ này vẫn còn đang được chọn, giảm Opacity thành 10%, thay đổi Blending Mode thành Soft Light, và sau đó vào Effect > Distort & Transform > Roughen. Nhập các thuộc tính như ở bên dưới và sau đó nhấp vào nút OK.

roughen [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 6

Chuyển hướng đến bảng Brushes (Window > Brushes), mở bảng đó, và vào Open Brush Library > Artistic > ArtisticChalkCharcoalPencil. Bạn sẽ cần brush có tên là Chalk trong chốc lát nữa.

Sử dụng Pen Tool (P) hoặc Line Tool (), vẽ một đường ngang dài 640 px và đặt nó như trong hình bên dưới. Thiết lập màu stroke là màu trắng và thêm brush có tên là Chalk.

brushes [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 7

Sử dụng công cụ tương tự để tạo hai đường ngang 640 px, đặt chúng như trong hình bên dưới, và áp dụng cùng brush Chalk vừa rồi.

chalk art brush [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 8

Chọn ba đường ngang đó, giảm Opacity của chúng thành 5%, và thay đổi Blending Mode thành Soft Light.

Chọn lại những đường ngang này cùng với những hình chữ nhật trắng đen và các shape mảnh, và nhóm (Group) chúng (Control-G).

chalk art brush [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 9

Vô hiệu hoá Grid (Control-“) và Snap to Grid (Shift-Control-“).

Chú ý vào bảng Layers và mở khoá compound path màu xanh lá cây của bạn. Mang nó lên bên trên (Shift-Control-]) và sau đó thay thế màu xanh lá cây bằng màu trắng.

white compound path [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 10

Chọn compound path màu trắng của bạn cùng với nhóm mà bạn đã tạo ở hai bước trước đó, mở bảng Transparency, và nhấp vào nút Make Mask đó.

mask [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

6. Công cụ trong Illustrator – thêm các mảnh vỡ vào các shape nằm trên

Bước 1

Sử dụng Pen Tool (P), tạo một số shape màu đen nhỏ giống như chỉ ra trong hình đầu tiên. Đảm bảo rằng tất cả những shape mới này được chọn, giảm Opacity thành 50%, và sau đó nhóm (Group) chúng (Control-G).

tiny black [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 2

Chú ý vào bảng Layers, mở khoá compound path màu xanh da trời của bạn, và nhân đôi nó (Control-C > Control-F). Mang bản sao này lên bên trên (Shift-Control-]) và sau đó thay thế màu xanh da trời thành màu trắng. Chọn compound path màu trắng này cùng với nhóm mà bạn tạo trong bước trước đó, vào bảng Transparency, và nhấp vào nút Make Mask một lần nữa.

mask [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

7. Công cụ trong Illustrator – tô màu cho các shape bên trên

Bước 1

Chọn compound path màu xanh da trời của bạn và hướng về bảng Appearance. Chọn fill hiện tại, thay thế màu xanh da trời bằng R=212 G=141 B=27, và sau đó vào Effect > Stylize > Inner Glow. Nhập các thuộc tính bên dưới và sau đó nhấp nút OK.

inner glow [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 2

Đảm bảo rằng compound path màu vàng của bạn vẫn còn được chọn, tiếp tục chú ý vào bảng Appearance, và thêm fill thứ hai sử dụng nút Add New Fill. Chọn fill mới này, giảm Opacity của nó thành 25%, thay đổi Blending Mode thành Color Burn, và sau đó thay thế màu hiện tại bằng radial gradient như chỉ ra bên dưới. Đừng quên rằng số 0 màu vàng trong hình Gradient đại diện cho phần trăm Opacity, và sử dụng công cụ Gradient Tool (G) để tinh chỉnh gradient như bên dưới.

radial gradient [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 3

Đảm bảo rằng compound path màu vàng của bạn vẫn đang được chọn, giữ sự chú ý vào bảng Appearance, và thêm fill thứ ba. Chọn fill mới này, giảm Opacity của nó thành 50%, thay đổi Blending Mode thành Overlay, và sau đó thay thế màu hiện tại bằng radial gradient như bên dưới.

radial gradient [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 4

Đảm bảo rằng compound path màu vàng của bạn vẫn đang được chọn, giữ sự chú ý vào bảng Appearance, và thêm fill thứ tư.

Chọn fill mới và làm cho nó đen. Giảm Opacity thành 5%, thay đổi Blending Mode thành Soft Light, và sau đó vào Effect > Path > Offset Path. Nhập Offset là -5 px, nhấp vào nút OK, và sau đó vào Effect > Distort & Transform > Roughen. Nhập các thuộc tính như bên dưới, nhấp vào nút OK, và sau đó vào Effect > Brush Strokes > Spatter. Kéo các thanh trượt đó như trong hình bên dưới và sau đó nhấp vào nút OK.

spatter [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 5

Đảm bảo rằng compound path màu vàng của bạn vẫn còn được chọn, tiếp tục chú ý đến bảng Appearance, và thêm fill thứ năm.

Chọn fill mới và làm cho nó đen. Giảm Opacity thành 5%, thay đổi Blending Mode thành Soft Light, và sau đó vào Effect > Artistic > Film Grain. Kéo các thanh trượt đó như trong hình dưới và sau đó nhấn nút OK.

film grain [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 6

Đảm bảo rằng compound path màu vàng của bạn vẫn còn được chọn, tiếp tục chú ý đến bảng Appearance. Chọn stroke hiện tại, thiết lập thành màu đen, giảm Opacity của nó thành 25% và thêm brush có tên là Charcoal – Feather.

stroke [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 7

Đảm bảo rằng compound path màu vàng của bạn vẫn còn được chọn, tiếp tục chú ý đến bảng Appearance, và thêm stroke thứ hai sử dụng nút Add New Stroke. Chọn stroke mới, làm cho nó đen, và thêm brush Charcoal – Pencil đó.

add new stroke [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 8

Đảm bảo rằng compound path màu vàng của bạn vẫn còn được chọn, tiếp tục chú ý đến bảng Appearance, và thêm stroke thứ ba sử dụng nút Add New Stroke. Chọn stroke mới này, thiết lập màu thành R=246 G=195 B=41, thay đổi Blending Mode của nó thành Overlay, và sau đó nhấp vào miếng “Stroke” đó của chữ để mở bảng Stoke. Thiết lập Weight thành 4 pt và sau đó mở trình đơn Profile và chọn Width Profile 2.

yellow stroke [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 9

Đảm bảo rằng compound path màu vàng của bạn vẫn còn được chọn và tạo một bản sao nằm bên trên (Control-C > Control-F). Chọn bản sao này và thiết lập lại các thuộc tính sử dụng nút D tương tự từ bàn phím của bạn. Đừng quên loại bỏ stroke màu đen đó, nhưng giữ lại cái có fill màu trắng.

Một khi bạn đã hoàn tất, chọn compound path màu trắng cùng với cái màu vàng nằm bên dưới. Sau đó vào bảng Transparency và nhấp vào nút Make Mask.

mask [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

8. Công cụ trong Illustrator – tạo nền và thêm các điểm sáng

Bước 1

Chọn công cụ Rectangle Tool (M) và tạo một shape 860 x 610 px. Tô hình chữ nhật mới này với R=13 G=10 B=3, chuyển nó xuống dưới (Shift-Control-]) và đảm bảo rằng nó che toàn bộ artboard của bạn.

dark background [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 2

Kích hoạt Grid (Control-“) và Snap to Grid (Shift-Control-“). Đối với các bước cuối cùng bạn sẽ cần một grid với mỗi 1 px, vì vậy hãy vào Edit > Preferences > Guides & Grid và nhập 1 trong hộp Gridline every.

Sử dụng công cụ Ellipse Tool (L), tạo một shape 28 x 2 px và đặt nó như chỉ ra trong hình bên dưới. Tô màu nó với linear gradient như bên dưới, giảm Opacity của nó thành 70% và thay đổi Blending Mode thành Overlay. Hãy nhớ rằng số 0 màu vàng trong hình Gradient đại diện cho phần trăm Opacity trong khi những cái màu xanh da trời đại diện cho Location.

squeezed circle [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 3

Tiếp tục tập trung vào hình tròn bị méo được tạo ra trong bước trước đó và đảm bảo công cụ Ellipse Tool (L) vẫn còn được chọn.

Tạo một shape 10 x 4 px và đặt nó như trong hình bên dưới. Tô nó với linear gradient như bên dưới, giảm Opacity thành 60%, và sau đó vào Effect > Blur > Gaussian Blur. Nhập Radius là 2 px và sau đó nhấp vào nút OK.

squeezed circle [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 4

Tiếp tục chú ý vào hình tròn bị méo được tạo ra trong bước trước đó và đảm bảo rằng công cụ Ellipse Tool (L) vẫn còn đang được chọn. Tạo một shape 8 x 2 px và đặt nó như trong hình đầu tiên. Tô màu fill của nó vơi màu trằng và thay đổi Blending Mode thành Soft Light.

Chọn lại shape được tạo trong bước này cùng với hai hình tròn bị méo khác và nhóm (Group) chúng (Control-G).

squeezed circle [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Bước 5

Nhân đổi nhóm hình tròn bị méo được tạo ra trong bước trước đó và trải các bản sao ra như trong hình bên dưới.

multiply group [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

Xin chúc mừng bạn đã hoàn thành việc sử dụng các công cụ trong Illustrator để tạo hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage!!

final product [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – hiệu ứng chữ phong cách Luke Cage

[Tuts]!!

Đây là một trong loạt bài hướng dẫn chi tiết trên Secret. Chúng tôi sẽ giới thiệu một loạt các chủ đề (Photoshop – Ps; inDesign – iD; Illustrator – Ai; Lightroom – Lr..) với mong muốn kích thích sự sáng tạo của bạn.

 – Edit by Secret Team
 – Translate by Tutsquick Team
 – Source by Tutsplus

Comments
Loading...