[Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Học cách thiết kế bộ hình tượng tuần lộc giáng sinh trong Illustrator

Chào mừng đến với loạt bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi – [Ai_Tuts], trong đó bạn có thể học về những kỹ năng, tính năng hay kỹ thuật, công cụ trong Illustrator!
Công cụ trong illustrator - thiết kế bộ hình tượng tuần lộc [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ học cách sử dụng các công cụ trong Illustrator để thiết kế bộ hình tượng tuần lộc phong cách hoạt hình cho Giáng sinh và với đầy đủ các nét mặt. Chúng ta sẽ thay đổi các dạng hình học đơn giản, làm việc với công cụ Arc Tool và bảng Pathfinder, và sử dụng các cài đặt khác nhau cho Stroke.

Các nhân vật hoạt hình như vậy là rất tuyệt cho trò chơi điện thoại di động và các ứng dụng vì chúng có thể được dễ dàng được hoạt hình bằng cách di chuyển các bộ phận cơ thể của chúng và thay đổi khuôn mặt. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các phần được thiết kế như thế nào hoặc bạn muốn tham khảo thêm về các nhân vật khác trong các màu sắc khác, tham khảo trên Graphic.com.vn.

1. Công cụ trong Illustrator – cách vẽ phần đầu của tuần lộc

Bước 1

Hãy bắt đầu vẽ phần đầu của tuần lộc sử dụng công cụ Ellipse Tool (L) và giữ phím Shift để tạo một hình tròng 100 x 100 px. Tô nó bằng màu xanh nhạt. Chọn các điểm neo bên trái và phải của nó với công cụ Direct Selection Tool (A) và di chuyển các điểm xuống một vài pixel.

make a head from circle [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 2

Sao chép hình tròn và Dán ở phía dưới (Control-C > Control-B). Làm cho bản sao phía dưới lớn hơn và tối hơn một chút, đóng vai trò như là một bóng đổ dài ở cạnh dưới của cái đầu.

Sao chép hình tròn một lần nữa và dán ở bên trên (Control-C > Control-F). Giảm kích thước của bản sao ở bên trên thành 85 x 60 px và thay đổi màu sắc của nó thành màu xanh nhạt, đóng vai trò như là một điểm được chiếu sáng bên trên của cái đầu.

[Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 3

Bây giờ hãy thêm đôi mắt. Tạo một hình tròn màu trắng 20 x 20 px. Sao chép hình tròn và dán ở phía dưới (Control-C > Control-B), làm cho bản sao lớn hơn một chút. Thay đổi màu của nó thành màu xanh đậm.

Thêm một đường tròn 13 x 13 px có cùng màu xanh đậm cho tròng đen của con mắt.

make eye from circle [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 4

Nhóm (Control-G) tất cả các phần tử của con mắt và nhấp đúp công cụ Reflect Tool (O) để mở cửa sổ tuỳ chọn. Lật ngược theo chiều dọc (Vertical Axis) và nhấp vào nút Copy để tạo một con mắt thứ hai.

Giữ phím Shift và kéo con mắt ngang về phía đối diện trên khuôn mặt.

use the reflect tool [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 5

Tiếp tục sử dụng công cụ Ellipse Tool (L) để hình thành cái mũi. Bắt đầu từ hình tròn lớn nhất và đậm nhất có kích thước 27 x 27 px và lần lượt chuyển đến các hình tròn nhỏ hơn, hoàn tất với một hình tròn được chiếu sáng màu trắng.

Cuối cùng, sao chép hình tròn lớn nhất và dán ở phía dưới (Control-C > Control-B). Di chuyển bản sao xuống một chút và thay đổi màu Fill của nó thành màu xanh đậm, tạo một cái bóng phẳng đơn giản từ cái mũi.

make a nose from circle [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 6

Lấy công cụ Rounded Rectangle Tool và tạo một hình màu xanh đậm kích thước 10 x 7 px cho lông mày. Làm cho hai đầu của cái hình hoàn toàn được bo tròn hoặc bằng cách sử dụng Live Corners hoặc thiết lập Corner Radius thành 3.5 px trong bảng điều khiển ở bên trên.

Xoá lông mày một ít và sử dụng công cụ Reflect Tool (O) để thêm lông mày thứ hai.

Thêm hai hình bầu dục ở trên hai má, diễn tả màu son hồng.

add brows and blushes [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 7

Bây giờ chúng ta sẽ thêm miệng. Tạo hình tròn 23 x 23 px và lần này thiết lập Fill của nó thành none và Stroke của nó thành màu xanh đậm. Vào bảng Stroke (Window > Stroke), và thiết lập Weight thành 4 ptCap thành Round Cap.

Lấy công cụ Scissors Tool (S) và nhấp vào các điểm neo ở hai bên của hình tròn để tách ra từng phần. Xoá nửa trên của cái hình, tạo một cái miệng đang cười.

make a mouth from circle [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 8

Sao chép hình cái miệng và dán ở phía sau. Di chuyển một số pixel xuống dưới và thay đổi màu Stroke thành xanh nhạt, tạo một điểm nhấn nhẹ nhàng.

add a highlight from the mouth [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 9

Hãy tạo đôi tai! Tạo một hình bầu dục màu xanh nhạt 35 x 15 px. Chọn các điểm neo bên trên và ở dưới và chọn công cụ Direct Selection Tool (A) và di chuyển chúng về bên trái một vài pixel, hình thành nên hình dạng của cái tai.

Thêm một bản sao màu xanh đậm của cái hình ở phía dưới và đặt một cái hình bầu dục nhỏ màu hồng ở trên cùng.

make the ear from ellipse [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 10

Gắn đôi tai vào cái đầu và thêm ba đường tròng nhỏ bên trên của cái đầu, hình thành nên một chùm tóc.

attach the ears [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 11

Bây giờ hãy sử dụng công cụ Arc Tool để tạo thành cặp sừng. Tạo một đường cung với Stroke màu xanh đậm. Thiết lập Stroke Weight thành 4 ptCap thành Round Cap. Thêm một số phần hình cung vào sừng và sử dụng công cụ Reflect Tool (O) để thêm một bản sao đối diện. Chọn cặp sừng và chuyển xuống dưới (Shift-Control-[), đằng sau hình cái đầu.

Tuyệt! Cái đầu của con tuần lộc dễ thương đã xong, vì vậy hãy chuyển sang phần thân!

make antlers with arc tool [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

2. Công cụ trong Illustrator – cách tạo phần thân con tuần lộc

Bước 1

Chọn công cụ Rounded Rectangle Tool và tạo một hình có kích thước 70 x 75 px cho phần thân được cách điệu. Chọn cả hai điểm neo ở góc dưới bên trái cùng với công cụ Direct Selection Tool (A) và di chuyển chúng về bên trái một vài pixel. Thực hiện tương tự với hai điểm neo ở góc dưới bên phải, di chuyển chúng theo chiều ngược lại, từ đó tạo ra phần sau của thân rộng hơn một chút so với phần trên.

Tiếp tục chọn cái hình, nhấn Shift-Control-[ để chuyển xuống phía dưới.

make a body from rounded rectangle [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 2

Sao chép phần thân và dán ở phía sau. Làm cho bản sao ở dưới lớn hơn và đậm hơn một chút, để tạo một bóng đổ nhẹ nhàng.

Hoàn thành phần thân bằng cách thêm một bảng sao 50 x 50 px ở bên trên, tô nó bằng màu hồng nhạt cho cái bụng.

add details to the body [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 3

Hãy thêm đôi cánh tay. Sử dụng công cụ Arc Tool một lần nữa để tạo một cung Stroke và thiết lập Weight thành 15 pt, tạo một đường bự.

Tiếp tục chọn stroke đó, sử dụng Width Tool (Shift-W) để tạo phần trên của cánh tay nhỏ hơn.

make the arm from arched stroke [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 4

Thêm một troke nhỏ hơn cho ngón tay và sử dụng công cụ Ellipse Tool (L) để thêm một hình tròn màu xanh nhạt 10 x 13 px ở bên trên của bàn tay để làm điểm nhấn.

Nhóm (Control-G) tất cả các thành phần của cánh tay và thêm một bản sao ngược lại ở phía đối diện của thân.

add details to the arm [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 5

Hãy di chuyển đến phần chân. Tạo một cung khác với Stroke 14 pt và Object > Expand cái hình, chuyển nó thành một đối tượng phẳng.

create a leg [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 5

Bây giờ hãy thêm phần móng chân. Tạo một hình tròn màu xanh đậm 20 x 20 px và đặt nó bên trên phần chân, che phủ phần dưới của nó. Chọn cả hai hình tròn và chân và chọn công cụ Shape Builder Tool (Shift-M). Giữ phái Alt và nhấp vào phần của hình tròn và bạn muốn xoá. Giờ chúng ta đã có nó!

add a hoof 1  [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 7

Sử dụng công cụ Pen Tool (P) hoặc Polygon Tool để tạo một tam giác nhỏ với bất kỳ màu nào. Đặt tam giác bên trên móng như hình ở dưới và chọn cả ba hình của chân. Sử dụng công cụ Shape Builder Tool (Shift-M) trong khi giữ phím Alt để cắt tam giác bằng cách chọn toàn bộ hình của nó.

Nhóm (Control-G) tất cả các phần của chân và sử dụng công cụ Reflect Tool (O) để tạo chân thứ hai.

add a hoof 2 [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Giờ chúng ta đã có nó! Con tuần lộc Giáng sinh đáng yêu của chúng ta đã xong! Hãy chuyển đến và tạo ra một loạt các biểu hiện trên khuôn mặt để làm cho nhân vật của chúng ta đa dạng hơn.

Christmas cartoon deer is ready [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

3. Công cụ trong Illustrator – cách thay đổi những biểu hiện trên khuôn mặt của nhân vật hoạt hình tuần lộc

Bước 1

Hãy thay đổi bộ mặt thân thiện mặc định thành một khuôn mặt cọc cằn. Chuyển miệng của con tuần lộc thành lộn ngược (đừng quên sửa phần nổi bật ở phía dưới) và sử dụng các hình nửa hình tròn tương tự cho mi mắt nhắm lại. Xoa lông mày theo chiều ngược lại, tạo một khuôn mặt cau mày.

make a grumpy face [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 2

Hãy chuyển sang khuôn mặt biểu cảm tiếp theo. Sử dụng khuôn mặt mặc định của chúng ta và thay thế một trong đôi mắt bằng một nửa hình tròn, mô tả một con mắt đang nháy. Xoá miệng và hãy tạo một cái mới.

make a blinking eye [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 3

Tạo một hình trái xoan 30 x 5 px cho cái miệng. Chọn các điểm neo bên trái và phải của nó đồng thời chọn công cụ Direct Selection Tool (A) và sử dụng chức năng Convert trong bảng điều khiển ở trên cùng để Chuyển đổi các điểm neo đã được chọn thành corner, tạo các corner của miệng đang lè lưỡi.

Kéo điểm neo ở phía dưới cùng xuống dưới để làm cho cái miệng rộng hơn.

make a mouth from ellipse [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 4

Tạo một hình bầu dục màu trắng cho hàm răng và làm cho nó nằm trên của cái miệng. Chọn cả hai hình và sử dụng công cụ Shape Builder Tool (Shift-M) đồng thời giữa phím Alt để xoá phần không cần thiết của hình bầu dục màu trắng.

Thêm một miếng hở nhỏ giữa hai bên hàm răng, sử dụng kỹ thuật tương tự như đã làm cho móng.

add teeth [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 5

Thêm một hình trái xoan khác chồng lên lưỡi và cắt bỏ phần không cần thiết. Hoàn tất miệng bằng cách thêm một bóng đổ nhẹ nhàng dọc theo môi trên và một phần nổi bật ở phần môi dưới.

add tongue and lips [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 6

Tạo một khuôn mặt vui mừng từ cái mà chúng ta vừa mới hoàn tất. Làm cho cái miệng rộng hơn và vẽ mi mắt nhắm để tạo một con tuần lộc đang cười.

Create another cheerful face [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 7

Chuyển một khuôn mặt bình thường thành một khuôn mặt ngạc nhiên bằng cách thay thế miệng cười bằng một hình tròn nhỏ, diễn tả một cái miệng mở.

Đừng quên thêm các bóng đổ và phần nổi xung quanh quanh miệng bằng cách tạo các bản sao, như chúng ta đã làm trước.

make a surprised face [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 8

Thay thế đôi mắt bằng đôi mi nhắm, tạo một khuôn mặt buồn ngủ đáng yêu.

make a sleepy face [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Bước 9

Cuối cùng, hãy sử dụng khuôn mặt cằn cọc để tạo một khuôn mặt giận dữ khôi hài bằng cách tạo hai troke nhắm lại cho đôi mắt.

make angry face [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

Chúc mừng bạn đã hoàn thành việc sử dụng các công cụ trong Illustrator để thiết kế bộ hình tượng tuần lộc rồi!!

[Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – thiết kế bộ hình tượng tuần lộc

[Tuts]!!

Đây là một trong loạt bài hướng dẫn chi tiết trên Secret. Chúng tôi sẽ giới thiệu một loạt các chủ đề (Photoshop – Ps; inDesign – iD; Illustrator – Ai; Lightroom – Lr..) với mong muốn kích thích sự sáng tạo của bạn.

 – Edit by Secret Team
 – Translate by Tutsquick Team
 – Source by Tutsplus

Comments
Loading...