[Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Học cách vẽ con gấu Koala trong Illustrator

Chào mừng đến với loạt bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi – [Ai_Tuts], trong đó bạn có thể học về những kỹ năng, tính năng hay kỹ thuật, công cụ trong Illustrator!
công cụ trong illustrator - vẽ con gấu koala dễ thương [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Các bạn có thích đi sở thú không? Rất thú vị khi bạn có thể nhìn thấy các động vật khác nhau, xem chúng hoạt động và thấy những con vật bé nhỏ dễ thương. Đương nhiên các bạn sẽ thích gấu trúc, sư tử, hươu cao cổ và… koala. Các bạn có biết rằng nó không phải một loài gấu? Tôi không có ý kiến những koala không phải gấu! Nó là một loài thú có túi, giống như kangaroo. Hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ con gấu koala dễ thương đang trèo cây bằng các công cụ trong Illustrator. Nó rất dẽ, đây là một tutorial thú vị cho những bạn mới học dùng Adobe Illustrator..

Bạn có thể tham khảo trên Graphic.com.vn để tìm kiếm những ý tưởng thú vị cho riêng mình nhé!!

1. Công cụ trong Illustrator – tạo phần đầu và khuôn mặt

Bước 1

Đầu tiên, chúng ta mở Adobe Illustrator và tạo một background. Bằng cách nhấn File > New. Tạo một background với 600 x 600 px. Sau đó nhấn OK

Bây giờ chúng ta bắt đầu làm đầu con koala. Nhìn vào bảng điều khiển bên trái (để mở nó vào Window > Tools). Chọn Ellipse Tool (L)

Sử dụng Ellipse Tool (L) và vẽ hình ellipse. Đặt màu: R = 171 G = 175 B = 166. Chọn Direct Selection Tool (A) ở phần Tools và chọn các điểm bên trái và bên phải. Di chuyển chúng xuống bằng cách sử dụng các mũi tên trên bàn phím của bạn.

creating the head [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Bước 2

Bây giờ chúng ta muốn cho đầu của koala hơi mịn. Nhìn vào bảng điều khiển và tìm Effect trên thanh công cụ Chọn Effect > Distort and Transform > Roughen. Trong cửa sổ mới, nhập các tùy chọn sau đây:

giving the head fluffy eggect [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Bước 3

Chúng ta sẽ tạo cái tai. Sử dụng công cụ Ellipse Tool (L) để tạo ra một vòng tròn. Để tạo vòng tròn thật tròn chúng ta giữ phím Shift trong khi vẽ. Bạn có thể thấy rằng vòng tròn của bạn đã trở nên thô.

Sau đó, thêm một vòng tròn nhỏ với màu R = 221 G = 223 B = 218. Đó là vòng tròn nhỏ đã được nhám, nhưng chúng ta không cần hiệu ứng roughening. Để xóa hiệu ứng thô, trên bảng Appearance (Window> Appearance), chọn “Roughen” và di chuyển tới biểu tượng thùng rác. Trong bức ảnh thứ hai, bạn có thể xem như thế nào để loại bỏ hiệu ứng này.  Nhìn vào các vòng tròn bây giờ!

creating the ear [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Dưới đây là làm thế nào để di chuyển “Roughen” vào thùng rác.

deleting the Roughen effect [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Bước 4

Giữ cái tai được lựa chọn và nhấp chuột phải chuột. Trong cửa sổ pop-up, chọn Transform> Reflect. Chọn Vertical và nhấn Copy.

Di chuyển cái tai thứ hai và đặt nó ở phía trên bên phải của đầu. Để đặt cái tai một cách chính xác, bạn có thể chọn cả hai tai, bấm chuột phải chuột và chọn Group. Trong khi giữ phím Shift, đặt đầu và tai nhau với nhau. Tới bảng Align (Window> Align) và nhấn Horizontal Center Align.

placing the ear and creating another ear [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Bước 5

Bây giờ là đến mắt. Chọn màu xám tối, bạn có thể nhìn thấy trong hình dưới đây, và vẽ một hình bầu dục bằng cách sử dụng công cụ Ellipse Tool (L). Vẽ một vòng tròn nhỏ màu trắng cho mắt. Sau đó tạo một mắt khác – giữ mắt hiện lựa chọn và giữ phím Alt, di chuyển nó sang bên phải. Bạn có thể thấy rằng bạn chỉ cần tạo ra một bản sao của mắt bằng cách giữ phím Alt.

creating and placing the eyes [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Bước 6

Sử dụng Ellipse Tool (L) để vẽ một hình bầu dục. Di chuyển xuống các điểm bên trái và bên phải, giống như bạn đã làm cho đầu koala. Bạn sẽ nhận được một hình quả trứng. Sau đó, tạo một bản sao của nó (Control-C, Control-V) và làm cho nó nhỏ hơn. Thay đổi màu thành R=75 G=76 B=72. Đặt nó như hình dưới đây:

creating the nose [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Bước 7

Đặt toàn cái mũi lên khuôn mặt của koala. Đặt mũi ngay giữa hai mắt. Nhìn nó thật dễ thương !

placing the nose [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

2. Công cụ trong Illustrator – tạo thân cây

Bước 1

Bây giờ, chúng ta cần tạo ra thân cây. Dùng công cụ Rectangle Tool (M) và tạo một hình chữ nhật. Bạn có thể nhìn màu vào hình ảnh dưới đây, hoặc có thể tự do lựa chọn bất kỳ màu sắc bạn thích.

Chọn Tools > Warp Tool (Shift-R) Bạn có thấy một bàn tay của koala đang giữ một cái gì đó rất lạ? Vậy là xong. Nhưng trước khi sử dụng nó, chúng ta hãy điều chỉnh các tùy chọn trên công cụ này.  Nháy đúp vào nó và sẽ hiện ra một cửa sổ mới, nhập như dưới đây:

setting the Warp Tool  [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Tạo ra thân cây và điều chỉnh các tùy chọn trên Warp (Shift-R) để vẽ các nhánh cây. Bạn có thể xem hướng dẫn trong hình dưới đây.

creating the tree trunk with branches [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Bước 2

Làm cho màu sẫm lại (R = 86 G = 52 B = 29) và vẽ vài hình chữ nhật dài khoảng bằng thân cây. Sử dụng Warp (Shift-R) lần nữa.

adding the texture to the tree trunk [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Bước 3

Đặt đầu của koala đằng sau thân cây.  Để đặt nó đằng sau, chọn toàn bộ phần đầu, gộp lại với nhau (bấm chuột phải > Group) và nhấn Control-X, Control-B. Xoay đầu một chút về bên phải.

placing the koalas head [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

3. Công cụ trong Illustrator – tạo bàn chân

Bước 1

Để vẽ bàn chân, chúng ta bắt đầu với một hình bầu dục. Chọn màu: R=189 G=191 B=183. Thêm một hiệu ứng thô cho chân như bạn đã làm cho đầu và tai (Effect> Distort và Transform> Roughen). Nhập các tùy chọn dưới đây.

creating the paw [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Bước 2

Copy-paste bốn cái chân và đặt chúng như hình dưới đây:

placing the paws [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

4. Công cụ trong Illustrator – tạo lá cây

Bước 1

Chúng ra hầu như không có ! [không biết nên nói như thế nào] Chọn màu sắc của hình ellipse là R = 163 G = 165 B = 16, chọn Convert Anchor Point Tool (Shift-C) và làm cho các điểm sắc nét bằng cách nhấp vào đầu và dưới đáy. Bạn sẽ có một hình lá.

creating the leaf [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Bước 2

Copy-paste để tạo ra càng nhiều lá theo ý muốn và đặt chúng trên cây.

placing the leaves [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

Bước 3

Hãy tạo một background để minh họa. Thiết lập màu R = 237 G = 234 B = 239 và bấm vào art của bạn. Trong cửa sổ mới, nhập chiều rộng 600 px, chiều cao 600 px và bấm OK. Đặt hình vuông đằng sau (giữ và nhấn Control-X, Control-B).

Đây!! Chúng ra hoàn thành đã vẽ con gấu Koala dễ thương bằng các công cụ trong Illustrator

creating the background [Ai_Tuts] Công cụ trong Illustrator – vẽ con gấu Koala dễ thương

[Tuts]!!

Đây là một trong loạt bài hướng dẫn chi tiết trên Secret. Chúng tôi sẽ giới thiệu một loạt các chủ đề (Photoshop – Ps; inDesign – iD; Illustrator – Ai; Lightroom – Lr..) với mong muốn kích thích sự sáng tạo của bạn.

 

Source tutsplus
Via Secret Team Tutsquick Team
Comments
Loading...