[Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

Học cách cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

Chào mừng đến với loạt bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi – [Ai_Tuts], trong đó bạn có thể học về những kỹ năng, tính năng hay kỹ thuật, công cụ trong Illustrator!
cách cài đặt và sử dụng một graphic style trong adobe illustrator [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

Graphic Style có thể là một nguồn nguyên liệu tuyệt vời cho bất kỳ tác giả hoặc sáng tạo đồ họa trong Adobe Illustrator. Trong hướng dẫn nhanh này, chúng ta sẽ học cách cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator bắt đầu bằng việc tải về một Graphic Style từ Graphic.com.vn, cài đặt Style, sử dụng và chỉnh sửa nó. Hãy bắt đầu thôi!

1. Tải về và cài đặt Graphic Style

Bước 1

Đối với mục đích của hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng Graphic Style Diamonds & Gold cùng với Diamond Pattern.

Tải về tập tin và giải nén vào thư mục của bạn. Nếu bạn đang ở trên một máy Mac, chỉ cần nhấp đúp. Nếu bạn đang sử dụng Windows, nhấp chuột phải và chọn Extract All.

Tập tin Graphic Style nằm trong thư mục có tên Place this file in Illustrator App.

Download and unzip your graphic style stock files [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

Bước 2

Chúng ta sẽ di chuyển các tập tin action vào trong thư mục preset. Trên máy Mac, bạn sẽ thấy nó như là Applications/Adobe Illustrator CC 2015/Presets/en_US/GraphicStyles. Điều này sẽ thay đổi tùy theo phiên bản bạn đang sử dụng.  Đối với người dùng Windows, bạn sẽ có khả năng thấy nó như là C:Program FilesAdobeAdobe Illustrator CC 2015Presetsen_USGraphicStyles trừ khi bạn đã chỉ định một vị trí khác cho chương trình và các tập tin liên quan được lưu của bạn.

Sao chép tập tin diamond_style.ai vào thư mục preset của bạn (đã nêu ở trên). Bây giờ bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy style của bạn từ chính bảng Graphic Styles.

Paste your graphic style file into the preset folder [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

2. Áp dụng Graphic Styles

Bước 1

Hãy bắt đầu với một trong các tập tin được cung cấp trong phần tải về: diamond_style.ai. Artboard đã được fill với một số đối tượng đồ họa với hai Graphic Style được áp dụng như ở dưới.

check out the graphic style applied to stock graphics within the provided ai file [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

Bước 2

Tạo một Layer mới và ẩn các layer đồ họa khác trong bảng Layers. Sử dụng một công cụ Shape, chẳng hạn như Star Tool, vẽ một ngôi sao đơn giản trong Artboard.

create a new layer and new object with the star tool [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

Bước 3

Mở bảng Graphic Styles. Trong đó, bạn sẽ thấy hai style từ tập tin tải về: các hình kim cương nhỏ và lớn.

Open the graphic styles panel and check out the downloaded styles [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

Bước 4

Chọn shape ngôi sao của bạn và sau đó chọn một trong các style từ bảng Graphic Styles. Ngay lập tức ngôi sao màu trắng đơn giản chuyển thành một ngôi sao được kết xuất, giống như một đồ trang sức! Graphic Style có thể ngay lập tức tạo ra một minh hoạ hoặc thiết kế hoàn chỉnh, sẵn sàng cho các loại trang web và phương tiện in.

Apply your new graphic style to your object [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

3. Nạp Graphic Style vào một tài liệu mới

Bước 1

Nếu bạn không muốn sử dụng các tập tin AI được cung cấp thì sao? Nếu bạn muốn nạp mộ Graphic Style vào trong tài liệu mới hoặc tài liệu bạn đang làm việc. Hãy làm điều đó ngay bây giờ! Tạo một tài liệu mới trong Adobe Illustrator và mở bảng Graphic Styles. Lưu một số style mặc định có thể được nhìn thấy, nhưng phong cách mới mà chúng ta sử dụng trong tập tin trước thì không thấy.

Vào Options > Open Graphic Style Library > diamond_style của bảng Graphic Styles để nạp các style được tải về mà chúng ta đặt trong thư mục preset trước đó.

Locate and load your graphic style file [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

Bước 2

Lần này, sử dụng công cụ Type Tool (T) để gõ văn bản với các phông chữ mà bạn lựa chọn. Áp dụng Graphic Style từ bảng Graphic Styles. Văn bản của bạn sẽ được kết xuất, nhưng vẫn có thể chỉnh sửa cùng với outline.

[Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

4. Chỉnh sửa một Graphic Style

Bước 1

Hãy chỉnh sửa style hiện đang áp dụng cho văn bản của chúng ta. Trong bảng Appearance, bạn có thể thấy tất cả mọi thứ đã biến thành việc tạo ra các phong cách: brush, pattern, và gradient. Lưu ý rằng Gradient được áp dụng vào Offset Path, và Brush là một brush lấp lánh rải xung quanh bên ngoài của chữ.

check out the appearance panel to see everything that went into the graphic style [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

Bước 2

Với văn bản của bạn được chọn, chọn một trong các gradient trong bảng Appearance. Mở bảng Gradient và bạn có thể điều chỉnh Linear Gradient được áp dụng vào thiết kế của bạn.

Open the gradient panel to edit gradients [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

Bước 3

Ví dụ, hãy thay đổi gradient màu đồng thành cầu vồng nhỏ. Chỉnh sửa, thêm hoặc xóa các màu sắc khi bạn thấy phù hợp.

Change the gradient applied to the graphic style [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

5. Co giãn Graphic Style

Bước 1

Một câu hỏi thường gặp là làm thế nào để co giãn một Graphic Style một khi được áp dụng cho một đối tượng. Đối với điều này, chúng ta bắt đầu trong Preferences (Control-K). Bạn sẽ muốn có cả hai Transform Pattern Tiles và Scale Strokes & Effects được chọn để cho phép style để biến đổi hoàn toàn với đối tượng của bạn.

Youll want to have both Transform Pattern Tiles and Scale Strokes Effects selected in order to allow the style to transform fully with your object [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

Bước 2

Với hai tùy chọn này được chọn, Stroke, Pattern, Brush và hiệu ứng tất cả đều biến đổi như bất kỳ đối tượng nào khác. Điều này cho phép bạn giãn đối tượng của bạn trong khi các thuộc tính của nó vẫn còn có thể chỉnh sửa dễ dàng.

With these two options selected strokes patterns brushes and effects all transform as any expanded object would [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

Bước 3

Ngoài ra, nếu bạn bỏ chọn hai tùy chọn trên, các thuộc tính của stylen sẽ vẫn liên tục và thích ứng với những thay đổi mà bạn đã thực hiện cho đối tượng của bạn. Cho dù là bạn co giãn, xoay hoặc thay đổi một đối tượng theo một cách, thì style sẽ điều chỉnh cho các đối tượng. Nó hoàn toàn tuỳ thuộc vào bạn, những tuỳ chọn nào mà bạn muốn bật và bạn muốn style của bạn co giãn.

Deselecting the two options allows your style to adapt to your objects changes [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

Vậy là bạn đã biết được cách cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator!!

Graphic styles make text effects easy [Ai_Tuts] Cài đặt và sử dụng một Graphic Style trong Adobe Illustrator

[Tuts]!!

Đây là một trong loạt bài hướng dẫn chi tiết trên Secret. Chúng tôi sẽ giới thiệu một loạt các chủ đề (Photoshop – Ps; inDesign – iD; Illustrator – Ai; Lightroom – Lr..) với mong muốn kích thích sự sáng tạo của bạn.

Source tutsplus
Via Secret Team Tutsquick Team
Comments
Loading...