[60s_Tuts] Kết hợp photo mechanic và lightroom để xem lại hình ảnh

kết hợp photoshop mechanic và lightroom để xem lại hình ảnh [60s_Tuts] Kết hợp photo mechanic và lightroom để xem lại hình ảnh

Photo Mechanic và Lightroom – sự kết hợp hoàn hảo

Mặc dù Adobe Lightroom có ​​khả năng nhập và chọn lọc các hình ảnh, nhưng nó không hoàn toàn là công cụ tốt nhất cho công việc. Đối với các nhiếp ảnh gia có khối lượng công việc lớn, Photo Mechanic là công cụ được lựa chọn để xem lại hình ảnh. Khi mỗi giây đều quý giá, thì tốc độ và hiệu quả của Photo Mechanic là một lợi thế lớn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ được học cách sử dụng bộ đôi LightroomPhoto Mechanic để đẩy nhanh tiến trình công việc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các ông cụ khác tại Graphic.com.vn.

Giới thiệu Photo Mechanic

Photo Mechanic nhanh hơn Lightroom trong việc xem lại hình ảnh. Tốc độ giết người này giúp nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời để nhập và quản lý hình ảnh. Hình ảnh được nạp gần như ngay lập tức. Các phím tắt chuyển đổi giữa các hình ảnh không có độ trễ, và tag một hình ảnh với đánh giá hoặc nhãn đều nhanh chóng.

Photo Mechanic Window [60s_Tuts] Kết hợp photo mechanic và lightroom để xem lại hình ảnh

Photo Mechanic từ lâu đã là sự lựa chọn phổ biến đối với các nhiếp ảnh gia thể thao và phóng viên ảnh, nhưng nó cực kỳ hữu ích cho bất kỳ nhiếp ảnh gia nào muốn tốn ít thời gian hơn trong giai đoạn xem lại, cho dù chủ đề đó là gì.

Tiến trình công việc lý tưởng của tôi là kết hợp Photo Mechanic với Adobe Lightroom. Lightroom mạnh mẽ và là nơi hình ảnh của tôi sẽ nằm ở đó lâu dài, nhưng các vấn đề tốc độ có thể là một mối bận tâm. Bạn nên sử dụng Photo Mechanic để xem lại và chọn lọc hình ảnh, và sau đó chuyển một bộ rút gọn cho Lightroom.

Từ Photo Mechanic đến Adobe Lightroom

Chúng ta đã thấy rằng Photo Mechanic rất phù hợp cho giai đoạn giảm tải. Bây giờ, hãy xem cách sử dụng để làm những thứ tốt nhất:

Sử dụng Photo Mechanic để Giảm tải và Tiếp nhận

Photo Mechanic là một trình tổ chức ảnh chứ không phải là một bộ chỉnh sửa ảnh đầy đủ. Nó không lưu trữ hình ảnh trong một danh mục hoặc cơ sở dữ liệu. Điều này có nghĩa là chương trình không có mọi công cụ mà bạn có thể cần. Mặt khác, nó không cần xây dựng Thư viện phức tạp, không cần tạo các bản xem trước và làm chậm bạn, nó hoạt động trực tiếp với hệ thống tập tin. Bạn duyệt đến một thư mục hình ảnh và xem lại hình ảnh mới nhất của bạn.

Cách tốt nhất để sử dụng Photo Mechanic là một ứng dụng nhẹ giúp bạn lấy các tập tin ra khỏi thẻ nhớ và sắp xếp trước khi bạn bước vào quá trình xử lý ảnh nặng nề bằng một ứng dụng khác, ví dụ như Adobe Lightroom.

Thiết lập Photo Mechanic để Hoạt động với Lightroom

Xếp hạng bằng dấu saogắn nhãn màu là hai mẩu metadata làm việc được với cả hai ứng dụng. Hãy xem cách áp dụng chúng với hình ảnh trong Photo Mechanic và sau đó đưa chúng vào Lightroom.

Có hai tinh chỉnh mà tôi muốn thực hiện trước khi bắt đầu sử dụng. Hãy điều chỉnh các nhãn màu để phù hợp với các màu trong Adobe Lightroom. Trên bảng Preferences, chuyển sang tab General. Trong phần Color Classes của cửa sổ, hãy nhấp vào menu thả xuống có biểu tượng tia chớp và chọn Adobe Lightroom để thay thế các nhãn màu mặc định.

Update Color Labels [60s_Tuts] Kết hợp photo mechanic và lightroom để xem lại hình ảnh
Trên bảng Preferences > General, nhấp vào nút có biểu tượng tia chớp và chọn “Adobe Lightroom” để thay đổi các nhãn màu giống với các nhãn màu được sử dụng trong Lightroom.

Tiếp theo, hãy làm cho các phím tắt dễ sử dụng hơn. Tìm phần được gắn nhãn Single Key Shortcuts và thay đổi tùy chọn thành 0-5 sets Rating.

Accessibility Option [60s_Tuts] Kết hợp photo mechanic và lightroom để xem lại hình ảnh
Trên bảng Preferences > Accessibility, hãy thay đổi tùy chọn “Single Key Shortcuts” thành “0-5 sets Rating“. Các phím tắt này có vẻ tự nhiên hơn cho việc cài đặt xếp hạng và

Khi bật tùy chọn này, các phím tắt sẽ trở nên dễ sử dụng hơn. Dưới đây là danh sách các phím tắt để gắn tag hình ảnh bằng nhãn màu và xếp hạng hình sao trong ứng dụng tuyệt với này.

  • Nhấn bất kỳ phím số từ 1 đến 5 trên một hình ảnh để gán cho nó một số lượng sao tương ứng
  • Nhấn phím số 0 để xóa một đánh giá sao
  • Nhấn Command-1 để thêm một nhãn màu đỏ
  • Nhấn Command-2 để thêm một nhãn màu vàng
  • Nhấn Command-3 để thêm một nhãn màu xanh lá cây
  • Nhấn Command-4 để thêm nhãn màu xanh da trời
  • Nhấn Command-5 để thêm một nhãn màu tím

Như vậy là bạn đã có thể kết hợp Photo MechanicLightroom để xem lại hình ảnh một cách nhanh chóng rồi.

[60s_Tuts]!!

Đây là một trong loạt bài hướng dẫn nhanh trên Secret. Chúng tôi cố gắng giới thiệu một loạt các chủ đề, tất cả đều chỉ trong [60s_Tuts] — đủ để kích thích sự thích thú của bạn.

– Edit by Secret Team
– Translate by Tutsquick Team
– Source by Tutsplus

Comments
Loading...