[60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng đổ sơn

Chào mừng đến với loạt bài mới của chúng tôi – [60s_Tuts], trong đó bạn có thể học về những kỹ năng, tính năng hay kỹ thuật mới chỉ trong 60s!
hiệu ứng trong photoshop action - hiệu ứng đổ sơn [60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng đổ sơn

Hiệu ứng trong photoshop action – Hiệu ứng đổ sơn

Trong một số bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số hiệu ứng thú vị sử dụng Photoshop Actions, và hôm này chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cách tạo một hiệu ứng trong photoshop action mới đó là hiệu ứng đổ sơn. Trước tiên ta cần tìm hiểu xem thế nào là đổ sơn nhé. Đổ sơn có thể được sử dụng tùy biến theo người sử dụng, tùy vào sở thích của mỗi cá nhân mà họ có thể thiết kế theo phong cách của riêng họ. Bằng một hình ảnh chủ đề bạn có thể tùy chọn đổ sơn theo sở thích của mình mà không phải theo bất cứ quy luật nào miễn là bạn cảm thấy nó hợp với phong cách của mình.

Hướng dẫn nhanh này sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng trong photoshop action với chủ đề hiệu ứng đổ sơn. Bạn có thể có được bức ảnh đổ sơn với ảnh bất kỳ hoặc nền bằng cách sử dụng công cụ Photoshop. Và trong bài hướng dẫn nhanh này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra hiệu ứng đổ sơn với công cụ Photoshop.

Tài nguyên

Những tài nguyên sau đây được sử dụng trong suốt bài hướng dẫn này:

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những tài nguyên phong phú khác từ Graphic.com.vn.

Cách tạo hiệu ứng trong photoshop action

Mở ảnh lên. Dưới đây tôi sẽ sử dụng ảnh chân dung người đàn ông này – Male Portrait kích thước 1920×1280 pixels. Bạn có thể sử dụng hình ảnh riêng của mình để thực hiện action này nhưng lưu ý ảnh có kích thước càng lớn thì kết quả sẽ càng sắc nét và ấn tượng nhé!

Male Beard Portrait From Pixabay [60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng đổ sơn

Bây giờ tạo Actions. Đi tới Window > Actions và nạp Paint Splatter Action vào bảng Actions. Action đặc biệt này cũng đi kèm với một bộ cọ, do đó, đi tới Window > Brush Presets và Replace để thay thế cọ hiện tại với set new splatter.

Load the Action and Brush Set [60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng đổ sơn

Tiếp theo, tạo New Layer ở trên và đặt tên,”mask.”Sử dụng công cụ Polygonal Lasso Tool (L) để tạo lựa chọn rõ ràng xung quanh đối tượng của bạn, trước khi tô màu chọn công cụ Paint Bucket Tool (G). Sau đó chọn actions và nhấn Play.

Mask Out Your Photo [60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng đổ sơn

Tạo hình ảnh này chỉ với một vài phút. Khi hoàn thành, tiếp tục chỉnh sửa kết quả bằng cách trải nghiệm Adjustment Layers để xác định new action Group. Giảm Opacity của foreground base layer, thêm từ Unhiding the Visiblitiy của những layer này, và thêm thiết lập Color Lookup Adjustment Layer vào Teal Orange Plus Contrast.

Add a Teal Orange Color Lookup Adustment Layer [60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng đổ sơn

Như vậy là đã hoàn thành việc tạo hiệu ứng trong photoshop action với hiệu ứng đổ sơn!!

Paint Splatter Photo Effect Photoshop Tutorial [60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng đổ sơn

[60s_Tuts]!!

Đây là một trong loạt bài hướng dẫn nhanh trên Secret. Chúng tôi cố gắng giới thiệu một loạt các chủ đề, tất cả đều chỉ trong [60s_Tuts] — đủ để kích thích sự thích thú của bạn.

– Edit by Secret Team
– Translate by Tutsquick Team
– Source by Tutsplus

Comments
Loading...