[60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng nền màu nước

Chào mừng đến với loạt bài mới của chúng tôi – [60s_Tuts], trong đó bạn có thể học về những kỹ năng, tính năng hay kỹ thuật mới chỉ trong 60s!
hiệu ứng trong photoshop action - hiệu ứng nền màu nước nghệ thuật [60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng nền màu nước

Hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng nền màu nước nghệ thuật

Trong bài hướng dẫn nhanh dưới đây, tôi sẽ chỉ cho bạn tạo hiệu ứng trong photoshop action bằng cách chuyển đổi một hình ảnh đơn giản với một action hiệu ứng nền màu nước sáng tạo (màu nước là một trong những chất liệu hội họa rất tiện ích thường được vẽ lên giấy hoặc vải lụa, có thuộc tính cơ bản trong suốt và nhẹ nhàng, hình thành do các sắc tố (thường dưới dạng bột) được hòa tan vào nước tạo ra một dung dịch có màu sắc). Tuy nhiên trong photoshop, bạn có thể tạo ra background tuyệt vời cho bất kỳ dự án thiết kế đồ họa nào của bạn (kể cả nền màu nước) bằng cách sử dụng Actions. Giờ chúng ta bắt đầu nhé!

Tài nguyên

Những tài nguyên sau đây được sử dụng trong suốt bài hướng dẫn về hiệu ứng trong photoshop action này:

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm tới các lựa chọn về Photoshop Actions có sẵn trên Graphic.com.vn để có nhiều hiệu ứng.

Cách tạo hiệu ứng trong photoshop action với nền màu nước

Mở ảnh của bạn lên trong Photoshop. Ở đây tôi sẽ sử dụng chân dung cậu bé (chú tiểu) này với kích thước 2000×1304 pixels. Bạn không nhất thiết phải sử dụng hình ảnh giống như bài hướng dẫn, bạn có thể sử dụng hình ảnh của riêng mình để tạo action này và làm cho bộ sưu tập của mình phong phú thêm. Một điều cần lưu ý là hình ảnh của bạn độ phân giải càng cao thì sẽ cho hiệu ứng càng sắc nét và sinh động nhé!

[60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng nền màu nước

Sau đó nạp Artist Photoshop Action này vào bảng Actions trong photoshop bao gồm bộ cọ.

Load the Action and Brushes [60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng nền màu nước

Tạo New Layer và đặt tên nó “brush.” Chọn công cụ Brush Tool (B) và sử dụng cọ để Fill vùng bạn thích tạo hiệu ứng. Ở đây tôi đã vẽ cậu bé và một ít của background. Khi bạn đã sẵn sàng, nhấn nút Play để thực hiện action.

Fill the Brush Layer with Color [60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng nền màu nước

Trước đó, bạn có thể được nhắc để thực hiện một số điều chỉnh bằng tay. Vì vậy hãy điều chỉnh Threshold Levels trước khi tiếp tục với action.

Adjust the Threshold Levels [60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng nền màu nước

Kết thúc hiệu ứng màu nước bằng cách thử nghiệm với Adjustment Layers trong thư mục Sketch và màu nước. Ẩn một số layer hoặc thêm màu nâu #4a1905 và  Gradient Map màu trắng cho màu sắc đẹp. Sau đó dùng cọ kèm với action của bạn thêm texture. Lưu ý: bạn có thể chỉnh sửa những hiệu ứng này tùy thuộc vào sở thích của bạn và không nhất thiết phải trông thật hoàn toàn giống với hướng dẫn của chúng tôi. Chúc bạn thành công!!

Add a Gradient Map [60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng nền màu nước

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo hiệu ứng trong photoshop action với hiệu ứng nền màu nước nghệ thuật độc đáo!!

Watercolor Background Photoshop Action Tutorial  [60s_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop action – hiệu ứng nền màu nước

[60s_Tuts]!!

Đây là một trong loạt bài hướng dẫn nhanh trên Secret. Chúng tôi cố gắng giới thiệu một loạt các chủ đề, tất cả đều chỉ trong [60s_Tuts] — đủ để kích thích sự thích thú của bạn.

– Edit by Secret Team
– Translate by Tutsquick Team
– Source by Tutsplus

Comments
Loading...