[Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Chào mừng đến với loạt bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi – [Ps_Tuts], trong đó bạn có thể học về những kỹ năng, tính năng, kỹ thuật hay hiệu ứng trong Photoshop mới!
hiệu ứng trong photoshop - thay đổi màu tóc [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Bạn có tò mò rằng bạn sẽ trông như thế nào nếu thay đổi màu tóc khác? Bạn có muốn biết màu nào phù hợp với bạn không? Bạn có thể dễ dàng kiểm tra và thay đổi màu tóc với một vài thủ thuật đơn giản trong Photoshop. Tôi sẽ cho bạn thấy cách làm thế nào để thay đổi màu tóc của bạn với hiệu ứng trong photoshop, và sau đó thử nghiệm màu sắc của nó bằng một vài thanh trượt. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật tương tự để tạo ra các biến thể hiệu ứng màu sắc ở động vật. Tham khảo thêm nhiều hiệu ứng tuyệt vời khác tại Graphic.com.vn.

1. Hiệu ứng trong photoshop – cách chọn tóc trong photoshop

Để thực hiện việc thay đổi màu tóc thì hình ảnh nên có độ phân giải cao và sắc nét. Hoặc, nếu bạn muốn thử hướng dẫn này mà không có hình ảnh của riêng bạn, thì bạn có thể sử dụng hình ảnh tương tự như tôi, hoặc một số hình ảnh stock khác phù hợp các yêu cầu.

woman portrait hair stock [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Bước 1

Mở hình ma bạn định thay đổi màu tóc trong Photoshop. Tìm công cụ Lasso Tool trên thanh công cụ và nhấn nó để mở các công cụ phụ. Chọn công cụ Magnetic Lasso.

magnetic lasso tool [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Bước 2

Nhấp vào một nơi nào đó trên đường viền ngoài của tóc, và sau đó từ từ di chuyển dọc theo nó. Cố gắng nhất có thể, nhưng cũng không cần quá hoàn hảo—chúng ta sẽ khắc phục tất cả nó sau. Sau khi bạn chạm tới điểm đầu tiên, hãy bấm vào nó để đóng vùng chọn.

how to select hair with magnetic lasso tool [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc
selection [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Bước 3

Bây giờ chúng ta có một vùng chọn, nhưng nó vẫn chưa phải là hoàn hảo. Để khắc phục nó, hãy nhấp vào Refine Edge.

how to refine edge of selection [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Bước 4

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, và hình ảnh sẽ thay đổi để trình bày cạnh của vùng chọn. Bạn có thể chọn cách trình bày nó. Overlay cho thấy hình ảnh tốt nhất bên ngoài vùng chọn (ví dụ, tóc chưa được lựa chọn), và On Black/On White cho thấy vùng chọn rõ ràng nhất. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng bằng cách sử dụng các phím tắt.

refine edge view options [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Tích vào Smart Radius và tinh chỉnh với thanh trượt bên dưới một chút. Quan sát nó ảnh hưởng như thế nào đến cạnh của vùng chọn.

refine edge smart radius how to change [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Bước 5

Nếu bạn di chuyển con trỏ của bạn lên hình ảnh, bạn sẽ thấy bạn có một brush đặc biệt—nó được gọi là Refine Radius Tool. Bạn có thể sử dụng nó để hiển thị chương trình nơi mà bạn nên thêm vào vùng chọn một cách cẩn thận. Bạn cũng có thể giữ phím Alt để loại bỏ một số phần của vùng chọn, nhưng hãy nhớ nó dựa trên một thuật toán đặc biệt và có thể làm việc không chính xác như bạn mong đợi.

Hãy kiên nhẫn và hãy thử nghiệm. Nếu bạn bị rối lên, bạn luôn có thể hủy bỏ và bắt đầu với một trạng thái mới.

how to separate hair from background photoshop [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Chuyển đổi giữa các View để xem kết quả tốt hơn. Bạn có thể “sơn” tất cả các View, nhưng trong hầu hết bạn không thể nhìn thấy những gì không được chọn.

how to select hair in photoshop [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Bước 6

Khi bạn hoàn tất, thay đổi Output thành New Layer with Layer Mask và nhấn OK.

how to create selection from refine edge [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Bước 7

Một bản sao của layer sẽ được tạo ra. Nếu bạn ẩn bản gốc, bạn sẽ chỉ thấy tóc.

how to create selection from hair [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Mặc dù với sức mạnh của công cụ Refine Edge Tool, nhưng nó vẫn dựa trên chương trình, vì vậy nó không thể nhìn thấy tất cả mọi thứ. Hãy khắc phục bằng tay.

Thêm một layer mới ở phía dưới và Fill nó với màu đen bằng cách sử dụng Paint Bucket Tool (G). Sau đó giảm Opacity của hình ảnh ban đầu để chỉ thấy khuôn mặt.

how to clean up hair [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Bước 8

Quay lại với layer bản sao. Nó có một layer mặt nạ: các khu vực màu đen trên mặt nạ nói cho layer khu vực nào nên trong suốt, và trắng cho biết nó cần phải đục. Nếu bạn nhấp lên mặt nạ, bạn có thể vẽ trên đó sửa đổi nó bằng cách sử dụng những quy tắc này.

Chọn một brush mịn với giá trị Flow thấp và cẩn thận hiệu chỉnh các khu vực gần cạnh da. Sự thay đổi giữa da và tóc không nên quá đột ngột. Sử dụng màu đen, trắng hoặc các sắc thái của màu xám để làm cho một số phần trong suốt, đục, hoặc ở các mức độ trong suốt khác nhau.

how to cut hair to a new layer [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Khi bạn thực hiện xong, chỉ cần xoá bỏ layer màu đen và kéo Opacity của hình ảnh ban đầu trở lại 100%.

2. Hiệu ứng trong photoshop – cách thay đổi màu tóc trong Photoshop

Bước 1

Photoshop bây giờ biết việc chúng ta muốn là thay đổi màu tóc, vì vậy đã đến phần vui vẻ! Mở Window > Adjustments và chọn Adjustment Layer Hue/Saturation.

how to add new adjustment [Ps_Tuts] Tạo hiệu ứng trong photoshop – thay đổi màu tóc

Bước 2

Cắt xén Adjustment Layer (Control-Alt-G) để cho nó chỉ ảnh hưởng lên tóc. Tích vào Colorize để có thể truy cập vào tất cả các tùy chọn, và sau đó tinh chỉnh với thanh trượt Hue để thay đổi màu sắc. Điều này sẽ cho phép bạn khám phá những màu sắc khác nhau.